Bao so 2 suy yeu va tan dan, thoi tiet bien co the dien bien xau hinh anh 1Vị trí và đường đi của bão số 2. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, chiều 10/7, sau khi đi vào khu vực biển phía Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 13 giờ ngày 10/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 111 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ). Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Nam, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển phía Đông vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cũng khuyến cáo trên các vùng biển còn có những diễn biến xấu, cơ quan chức năng và người dân cần tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết biển tiếp theo./.
(TTXVN/Vietnam+)