Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết đêm 24/9, bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trên đất liền phía nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, khu vực vùng núi phía bắc Bắc Bộ sáng nay còn có gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 6. Ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Vì vậy, các địa phương cần chủ động đề phòng lũ lớn trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các vùng trũng.

Theo báo cáo của tỉnh Bắc Kạn tính đến 17h30 cùng ngày đã di chuyển 85 hộ dân nằm trong nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Đối với các hộ còn lại nằm trong khu vực ít nguy hiểm hơn chính quyền đã thông báo tới từng hộ dân để di dời khi cần thiết.

Hiện nay, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên đang tiếp tục chỉ đạo việc sơ tán dân ra khỏi vùng trũng, thấp ven biển, ven sông suối và khu vực có nguy cơ sạt lở đất.

Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã cử 2 đoàn công tác đi các tỉnh thuộc địa bàn các quân khu 1, 2, 3 để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 6 chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó với bão số 6.

Các đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang ở Bắc Kạn và Móng Cái (Quảng Ninh) để cùng địa phương chỉ đạo phòng tránh bão.

Đoàn công tác của Cục cứu hộ, cứu nạn do Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà chủ trì đã làm việc ở Thành phố Hạ Long chuẩn bị ứng phó với bão số 6./.