Bao tang Dan toc hoc lot top 25 bao tang hap dan nhat chau A hinh anh 1Khu Bảo tàng Đông Nam Á trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. (Ảnh:Minh Đức/TTXVN)

Ngày 1/10, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Võ Quang Trọng cho biết Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.

Năm 2014, Bảo tàng được xếp thứ 4, nâng 2 bậc so với năm 2013.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bảo tàng được vinh danh, nhận Giải thưởng do du khách bình chọn mà trang web uy tín về du lịch TripAdvisor công bố.

Sức bật này nhờ Bảo tàng đã triển khai nhiều hoạt động trưng bày, trình diễn gây ấn tượng đối với công chúng tham quan.

Đặc biệt, với việc khánh thành tòa Bảo tàng Đông Nam Á và khai trương Trưng bày văn hóa các dân tộc trong khu vực đã trở thành sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng.

Cùng với trưng bày các dân tộc Việt Nam , trưng bày văn hóa Đông Nam Á tạo thành điểm nhấn văn hóa hấp dẫn du khách tham quan.

Công chúng tham quan trưng bày không chỉ tìm hiểu văn hóa 54 dân tộc Việt Nam mà còn được khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa của các nước Đông Nam Á, thấy được sự tương đồng và khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa các nước.

Ngoài ra, những trưng bày chuyên đề và các hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống, văn nghệ dân gian, múa rối nước dân gian, trò chơi dân gian đã tạo nên sự sống động và hấp dẫn của một bảo tàng cộng đồng, là điểm đến tham quan trải nghiệm thú vị của công chúng.

Chín tháng đầu năm 2014, Bảo tàng đã đón hơn 283.000 lượt khách tham quan, trong đó 30% là khách nước ngoài./.
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)