An Nguy loại Bảo Thanh một cách thuyết phục. (Ảnh: BTC)

Sau khi bị An Nguy đánh bại tại thử thách làm món chè trôi, diễn viên Bảo Thanh đã phải dừng bước trong cuộc đua giành ngôi vị Vua đầu bếp.

Cụ thể, trong tập 3 chương trình Vua đầu bếp Việt Nam 2017 - Phiên bản người nổi tiếng phát sóng tối 5/11, đội của Bảo Thanh và An Nguy đã thua cuộc trong phần thi đồng đội. Bởi vậy, hai nữ diễn viên phải bước vào phần thử thách cá nhân để tìm ra người đi tiếp vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt Nam 2017.

Đề bài mà giám khảo Tịnh Hải đưa ra là thực hiện món chè trôi nước. “Đây là một món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại không hề dễ thực hiện. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và cẩn trọng của người làm. Qua đó, những kỹ năng làm bếp của các thí sinh cũng thể hiện rõ nét,” giám khảo cho biết.

[‘Vua đầu bếp Việt Nam’ trở lại: Cuộc ‘so găng’ của người nổi tiếng]

Nếu như An Nguy tỏ ra rất bình tĩnh, thực hiện từng công đoạn một cách chắc chắn, tỉ mỉ thì Bảo Thanh lộ rõ sự bối rối, lo lắng.

“Ban đầu, khi mới nghe yêu cầu của giám khảo, tôi khá rối bời bởi từ nhỏ, tôi chưa bao giờ làm món chè trôi nước. Thứ duy nhất tôi từng nặn là đất sét. Dẫu vậy, tôi đến với căn bếp này là để được nấu ăn và có thêm những kinh nghiệm làm bếp cho bản thân. Thế nên, việc phải bước vào vòng loại trực tiếp cũng không phải là vấn đề quá lớn để mình phải tỏ ra căng thẳng, áp lực,” An Nguy chia sẻ.

Chính sự bình tĩnh đó của An Nguy đã ghi điểm mạnh với ban giám khảo. Trong quá trình thực hiện đề bài của ban giám khảo, cô phân chia cụ thể các công đoạn và ưu tiên thực hiện những công đoạn khó, cầu kỳ trước.

Trong khi đó, Bảo Thanh thể hiện rõ sự bối rối trên gương mặt và cả cách thực hiện các công đoạn chế biến món chè trôi nước.

Diễn viên Bảo Thanh sớm dừng bước tại Vua đầu bếp 2017. (Ảnh: BTC)

Kết quả, món chè trôi nước của nữ diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” được đánh giá là trang trí đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn của lá dứa, khoai lang, đậu xanh và khoai tím. Tuy nhiên, thay vì có vị thanh ngọt thì món chè của Bảo Thanh lại có vị đắng do nước dừa và nước đường chưa chín tới.

“Tuy là lần đầu tiên nấu món ăn này nhưng An Nguy lại làm tôi ngưỡng mộ khi vượt qua mọi cảm xúc, khó khăn khi đứng trong gian bếp. Khi thấy em bị chảy máu trong quá trình chế biến món ăn, tôi thấy hối hận. Thế nhưng ngay sau đó, em đã lấy lại được tinh thần và thể hiện rất tốt các kỹ năng,” giám khảo Tịnh Hải đánh giá về bài thi của An Nguy.

Chiến thắng thuộc về An Nguy và người phải ra về, dừng bước trong cuộc đua giành ngôi vị quán quân Vua đầu bếp Việt 2017 là diễn viên Bảo Thanh.

Tập tiếp theo của chương trình sẽ lên sóng lúc 20 giờ (ngày 12/11) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam./.