Bao Tho Nhi Ky noi ve vu nha bao Jamal Khashoggi bi sat hai hinh anh 1Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, nơi nhà báo Jamal Khasoggi mất tích, ngày 15/10/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Zero Hedge, trong thông tin gây xôn xao dư luận mới nhất liên quan vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, Thái tử Mohammed được cho là đã điện đàm với nhà báo này trước khi ông bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật báo Yeni Safak thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiết lộ thông tin chi tiết này trong một bài báo hôm 21/10, trái với tuyên bố của chính quyền Saudi Arabia rằng Thái tử Mohammed không có vai trò gì trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Bài báo cáo có đoạn: "Ông Khashoggi đã bị nhóm người Saudi Arabia bắt giữ bên trong tòa lãnh sự này. Sau đó, Thái tử Mohammed đã liên lạc với nhà báo Khashoggi qua điện thoại và tìm cách thuyết phục ông này trở lại Riyadh.

Ông Khashoggi đã từ chối lời đề nghị của Thái tử Mohammed do lo ngại bị bắt và sát hại nếu trở về. Sau đó, nhóm sát thủ đã giết ông Khashoggi khi cuộc điện đàm kết thúc."

[Mỹ và Saudi Arabia có thể vượt qua cuộc khủng hoảng Khashoggi]

Trong khi đó, phiên bản miêu tả sự việc của Saudi Arabia đã thay đổi rất nhiều, kể từ khi giới chức nước này thừa nhận rằng ông Khashoggi bị sát hại tại phái bộ ngoại giao Saudi Arabia ở Istanbul.

Động thái diễn ra 2 tuần sau khi Riyadh khăng khăng nói rằng ông Khashoggi sống sót rời khỏi tòa lãnh sự này./.
(Vietnam+)