Bao Trieu Tien ca ngoi khau hieu moi Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 26/11, khi ca ngợi khẩu hiệu mới - "Chính sách nhà nước trên hết," Rodong Sinmun - tờ báo chính thức của Triều Tiên, đã kêu gọi nước này đoàn kết dưới sự dẫn dắt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong bối cảnh cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ vẫn bị đình trệ.

Trong bài xã luận đăng trên trang nhất, báo trên cho rằng Triều Tiên đang ở trong tình hình "không bình yên chút nào" và nhờ có "Chính sách nhà nước trên hết" mà Bình Nhưỡng đang thúc đẩy bất chấp cái gọi là "những khó khăn chưa ai biết," nên nước này đã vượt qua.

[Rodong Sinmun: Triều Tiên sẽ trường tồn kể cả 100 năm trừng phạt]

Báo trên còn nhấn mạnh, tất cả người dân và binh sỹ Triều Tiên nên coi chừng hành động của các lực lượng thù địch và loại bỏ bất cứ động thái nào chống lại nhà nước, dù là rất nhỏ.

Khẩu hiệu "Chính sách nhà nước trên hết" xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông nhà nước Triều Tiên hồi cuối năm ngoái, song nó đã được thường xuyên sử dụng trong những tháng gần đây và trở thành cụm từ chủ chốt nhấn mạnh sự đoàn kết nội bộ, giữa lúc cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ lâm vào bế tắc./.

(Vietnam+)