Lễ diễu binh của các lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Đài Sputnik dẫn tờ báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Triều Tiên ngày 22/4 cho biết trong trường hợp phía Mỹ thực hiện những hành động khiêu khích hơn nữa, Bình Nhưỡng có thể bắt đầu "cuộc đại chiến” để thống nhất miền Bắc và miền Nam.

Tờ báo nêu rõ: "Mỹ đã sai lầm khi đe dọa Triều Tiên và cố gắng đạt được cái gì đó bằng cách triển khai máy bay ném bom chiến lược, tàu sân bay... Quân đội và nhân dân Triều Tiên không bao giờ run sợ trước những đòn hù dọa vô nghĩa như vậy."
 
[Triều Tiên tuyên bố không đối thoại nếu Mỹ không từ bỏ thù địch]

Tờ báo cũng nhấn mạnh: "Đã qua rồi những ngày nước Mỹ có thể dùng vũ khí hạt nhân đe dọa Triều Tiên," đồng thời lưu ý rằng Mỹ ra sức trấn áp Triều Tiên bằng nỗ lực của Nhật Bản và Hàn Quốc, cố ý khiêu khích đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới "bờ vực chiến tranh."

Cũng theo tờ báo, để đáp trả "những hành động thù địch và hành động khiêu khích như vậy, Triều Tiên sẵn sàng giáng đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và tiến hành cuộc chiến tranh vĩ đại nhằm thống nhất đất nước"./.