Bao Trieu Tien dang bai keu goi Han Quoc ngung cac cuoc tap tran hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài báo đăng ngày 28/1 đã kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận, cho rằng các hoạt động quân sự như vậy có thể ảnh hưởng tới bầu không khí hòa bình và đối thoại hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Bài báo có đoạn viết: "Không dễ dàng bỏ qua việc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận từ đầu năm nay với việc huy động một số lượng lớn binh sỹ. Đó là các hành động quân sự nguy hiểm đi ngược lại xu hướng hiện nay tiến tới hòa giải, hòa bình và ổn định của nhân dân Triều Tiên."

[Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Hàn-Mỹ lại tập trận chung trên biển]

Bài viết nêu vấn đề này và dẫn chứng một cuộc tập trận chống khủng bố và cuộc tập trận mùa Đông mà Hàn Quốc gần đây đã tiến hành trên khắp đất nước.

Bài báo cũng chỉ trích Hàn Quốc về kế hoạch tăng ngân sách quốc phòng cho năm nay và triển khai máy bay chiến đấu tàng hình vào cuối tháng Ba tới./.
(Vietnam+)