Vận chuyển các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong cuộc diễn tập quân sự của đơn vị pháo binh Hwasong. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn báo Lao động ​- cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 18/3 đăng tải một bài bình luận, trong đó nêu rõ Triều Tiên kịch liệt phản đối và cho rằng chính sách mới của Mỹ đối với Bình Nhưỡng sẽ đi đến kết cục đổ vỡ.

Bài bình luận ám chỉ chính sách mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được Ngoại trưởng Rex Tillerson đưa ra trong chuyến thăm ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản mới đây.

Bài bình luận nhấn mạnh: “Chính phủ mới của Mỹ mới đây đã tiến hành đánh giá tổng thể các chính sách đối với Triều Tiên, bao gồm việc bố trí vũ khí chiến lược tại Hàn Quốc, cấm vận kinh tế, tăng cường áp lực ngoại giao và quân sự một cách toàn diện, thậm chí sử dụng sức mạnh quân sự và tấn công phủ đầu. Tất cả những điều này đều là mối nguy hiểm." 

Đề cập đến khả năng tấn công phủ đầu của Mỹ, bài báo đưa ra lời đe dọa rằng nếu Mỹ mất lý trí và có ý định tấn công phủ đầu Triều Tiên, "các vũ khí hạt nhân uy lực của Bình Nhưỡng sẽ phá hủy toàn bộ căn cứ của những kẻ khiêu chiến và xâm lược."

Trước đó, trong chuyến thăm tới hai nước đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản, Ngoại trưởng Tillerson đã tuyên bố rằng chính sách “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đối với Triều Tiên đã chấm dứt, đồng thời khẳng định cần có cách tiếp cận mới với Bình Nhưỡng bằng tất cả các biện pháp kinh tế, ngoại giao, thậm chí sử dụng cả sức mạnh quân sự, bao gồm việc tấn công phủ đầu./.