Bao Trieu Tien keu goi quan doi tien phong trong phat trien kinh te hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một nhà máy ở thủ đô Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, tờ báo chính thức của Triều Tiên ngày 24/12 đã kêu gọi quân đội nước này đóng một vai trò dẫn dắt trong việc xây dựng nền kinh tế nhà nước nhân dịp kỷ niệm lễ nhậm chức Tư lệnh Tối cao Quân đội Triều Tiên của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Bài viết trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, nêu rõ: "(Quân đội) nên tạo ra những đột phá tại mỗi bước ngoặt khó khăn của việc xây dựng một cường quốc kinh tế và những tiêu chuẩn của thời đại trong mỗi khía cạnh, trong đó có hệ tư tưởng, tinh thần đấu tranh và lối sống."

[Triều Tiên sẽ theo đuổi chiến lược tập trung vào tăng trưởng kinh tế]


Bài viết được xuất bản nhân kỷ niệm 27 năm ngày cố lãnh đạo Kim Jong-il được bổ nhiệm làm Tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ông Kim Jong-il, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã nắm quyền từ năm 1994 và chủ trương chính sách Tiên quân (Songun).

Theo báo này, trọng tâm của cố lãnh đạo Kim Jong-il là tăng cường sức mạnh quân đội để cải thiện đáng kể quyền lực quốc gia của Triều Tiên./.
(Vietnam+)