Bao Trieu Tien keu goi tuan thu cac chi dao chong virus corona hinh anh 1Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhiễm virus corona vào bệnh viện để điều trị tại Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 26/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/2, tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đã kêu gọi người dân nước này "tuyệt đối tuân thủ" các chỉ dẫn trong chiến dịch của Bình Nhưỡng nhằm ngăn chặn sự lây lan chủng mới của virus corona.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Triều Tiên đóng cửa tất cả các tuyến đường không và đường sắt xuyên biên giới với Trung Quốc, đồng thời thực hiện các quyết định nghiêm ngặt khác để chống lại loại virus rất dễ lây lan, có nguy cơ cản trở nỗ lực cải thiện sinh kế của người dân nước này.

[Australia cấm khách Trung Quốc nhập cảnh từ ngày 1/2 vì virus corona]

Bài xã luận đăng trên tờ báo có đoạn: "Chúng ta phải bảo vệ triệt để cuộc sống của người dân và sự an toàn của quốc gia bằng cách tăng cường các nỗ lực khử trùng. Chúng ta phải thiết lập các quy định chặt chẽ để đảm bảo sự tuân thủ tuyệt đối các biện pháp khẩn cấp của nhà nước. Việc bảo vệ vững chắc cuộc sống và sự an toàn của người dân là ưu tiên hàng đầu của Đảng và nhà nước." 

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus là "chặn tất cả các đường lây truyền sang Triều Tiên."

Trước đây, tờ Rodong Sinmun đã đăng một loạt bài viết nhấn mạnh sự cần thiết phải nỗ lực tập thể để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, song rất hiếm khi viết về tình trạng dịch bệnh toàn cầu trong một bài xã luận./.

(Vietnam+)