Bao 'tu than' Irma do vao My da suy yeu nhung van dang lo ngai hinh anh 1 Cây cối bị quật đổ sau bão Irma tại MIami, bang Floria ngày 10/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sáng 11/9, bão Irma đã suy yếu xuống cấp 1 khi di chuyển tới bờ biển phía Tây Bắc bang Florida với tâm bão ở vị trí cách khu vực Tampa 40km về phía Đông Bắc.

Sức gió cao nhất của bão đã giảm xuống gần 136km/h vào lúc 2 giờ giờ địa phương, tức 14 giờ giờ Việt Nam. Dự kiến, bão Irma sẽ trở thành cơn bão nhiệt đới khi di chuyển vào phía Bắc bang Florida hoặc bang miền Nam Georgia vào chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, bang Florida vẫn duy trì cảnh báo về cơn bão nguy hiểm này.

Tính đến nay, bão Irma đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Mỹ, làm mất điện ảnh hưởng tới hàng triệu người và khoảng 6 triệu người, tương đương 1/3 dân số bang Florida, phải đi tránh bão trong cuộc sơ tán được cho là lớn nhất lịch sử nước Mỹ.

[Siêu bão Irma gây lũ lụt và mất điện trên diện rộng tại Florida]

Các bang Georgia, Carolina Nam và Virginia của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời yêu cầu sơ tán người dân ở nhiều khu vực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn một gói viện trợ khẩn cấp cho bang Florida và cho biết ông sẽ sớm tới thị sát tình hình tại bang này.

Hiện bão Irrma đang hướng tới khu vực Vịnh Tampa, một khu vực được coi là rất dễ làm gia tăng cường độ của bão do có vị trí địa lý và vùng đất có địa thế dốc thoải về phía bờ biển.

Trước đó, siêu bão Irma đã càn quét qua các nước vùng Caribe và các đảo ngoài khơi phía Nam Florida, gây thiệt hại nặng nề ước tính lên tới 120 tỷ USD. Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế cho biết khoảng 26 triệu người chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này./.

(TTXVN/Vietnam+)