Bão tuyết và tuyết rơi dày tại nhiều khu vực của châu Âu trong ngày 24/3 khiến cho giao thông bị đình trệ, thậm chí có khu vực phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tại thủ đô Kiev của Ukraine, người đứng đầu chính quyền hành chính thành phố, ông Aleksandr Popov ngày 24/3 cho biết tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày tại thành phố này sẽ kéo dài ít nhất một tuần.

Trước đó trong ngày, Phó Thủ tướng Ukraine, ông Alexander Vilkul đã chỉ thị trích tiền từ ngân sách dự phòng để khuyến khích các công ty ô tô tư nhân dọn tuyết, đồng thời chuyển ngày làm việc của nhiền cơ quan công sở ở thành phố Kiev và tỉnh Kiev từ 25/3 sang 13/4.

Kênh truyền hình "5" cho biết đoàn xe chở Thủ tướng Ukraine, ông Nikolai Azarov ngày 24/3 cũng bị mắc kẹt do tuyết dày khi đi qua cầu Darnitsky ở thủ đô.

Tại Nga, tỉnh Volgograd ngày 24/3 đã báo động khẩn cấp do dự báo tuyết rơi dày và gió mạnh. Theo cơ quan dự báo khí tượng, dự kiến từ đêm 24/3 tới chiều 25/3, tuyết rơi dày, gió mạnh từ 20-25m/giây khiến cho các phương tiện vận tải đi lại khó khăn, đồng thời có thể gây hư hỏng hay gián đoạn mạng điện và thông tin liên lạc.

Tại tỉnh Mátxcơva, lượng tuyết rơi từ ngày 23/3 đã tăng thêm 7cm và dự kiến sẽ tăng thêm 20cm. Hiện thành phố Mátxcơva đã huy động 15.000 phương tiện kỹ thuật chuyên dụng để dọn tuyết. Tuyết bắt đầu rơi tại Mátxcơva từ đêm 23/3. Nhiệt độ tại khu vực hạ xuống gần -10 độ C.

Nước Bỉ cũng chịu đợt lạnh thấp nhất trong gần 100 năm vào những ngày cuối tuần qua. Theo thông báo, nhiệt độ trong ngày 24/3 tại nhiều khu vực ở nước Bỉ là từ -3 độ đến +2 độ C - mức thấp nhất vào thời điểm cuối tháng 3 tính từ năm 1916. Tuyết tiếp tục rơi vào chiều 23/4 trên toàn nước Bỉ và ở một số khu vực tuyết rơi dày tới 10cm./.

(TTXVN)