Trong hai ngày 13 và 14/7, Phòng PC14, Công an thành phố Hải Phòng đã bắt 12 đối tượng, trong đó hầu hết là nhân viên bảo vệ thuộc Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ, Cảng Hải Phòng vì đã thông đồng trộm cắp hàng chứa trong container nhập về qua cảng.

Công an đã thu giữ 24 chiếc máy ảnh và 91 triệu đồng do các đối tượng tiêu thụ nhanh một số tang vật trước đó.

Vụ việc như sau: Công ty Cổ phần quốc tế Việt Hồng (58, phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã ủy thác cho Công ty Giao nhận và vận chuyển Vinatranco (473, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tiếp nhận lô hàng container gồm 202 thùng carton chứa máy ảnh.

Lợi dụng việc đó, Nguyễn Duy Quỳnh (42 tuổi, ở cụm 4, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) là công nhân bốc xếp đã thông đồng với Vũ Trung Khánh (40 tuổi, ở 13/11 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) là nhân viên bảo vệ, đều thuộc Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ trộm cắp 7 thùng carton đựng nhiều máy ảnh hiệu Nikon của Nhật Bản.

Sau đó, Quỳnh và Khánh thông đồng với nhiều đối tượng khác đều là công nhân bốc xếp và nhân viên bảo vệ của Xí nghiệp cùng một số thợ ảnh bên ngoài tìm cách tẩu tán, tiêu thụ một phần số máy ảnh ăn cắp được rồi lấy tiền chia nhau. Riêng Khánh được chia 21 chiếc máy ảnh, đã bán 8 chiếc thu lời 91 triệu đồng.

Số tiền này cùng số máy ảnh còn lại, Khánh đã chia cho đồng bọn, trong đó Hà Văn Chiến (39 tuổi,  ở khu tập thể cảng Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) - trưởng ca bảo vệ được chia nhiều nhất với 25 triệu đồng và 3 máy ảnh loại nhỏ. Các đối tượng khác cũng được chia từ 700.000 - 5,3 triệu đồng và từ 1 - 3 máy ảnh. Còn lại 43,3 triệu đồng và một số máy ảnh thuộc về Khánh...

Sau khi bị phát giác, số tiền và máy ảnh của chủ hàng bị mất cắp đã được các đối tượng giao nộp lại cho công an.

Vụ việc đang được PC14 Công an Hải Phòng tiếp tục điều tra, mở rộng và làm rõ./.
(TTXVN/Vietnam+)