Bao Willa manh cap cao nhat, huong thang bo bien Tay Nam Mexico hinh anh 1

Ngày 22/10, Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết siêu bão Willa đã mạnh lên cấp 5 - mức cao nhất trong thang bão Saffir-Simpson và dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải phía Tây Nam Mexico vào chiều tối 23/10 (theo giờ địa phương).

Theo NHC, sáng 22/10, bão Willa đang nằm cách thị trấn Cabo Corrientes của Mexico 249km về phía Tây Nam với sức gió vùng gần tâm bão đã lên tới 260km/h.

Do ảnh hưởng của bão Willa, các bang vùng biển của Mexico gồm Jalisco, Nayarit và Sinaloa có nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt trên diện rộng, với mực nước mưa dự báo từ 15 đến 30cm.

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Vicente cũng đang mạnh lên khi tiến sát khu vực bờ biển phía Tây Nam Mexico. Sáng 11/10, bão Vicente đang ở vị trí cách thị trấn Acapulco, 312km về phía Nam với sức gió vùng gần tâm bão là 72km/h. Dự báo, bão Vicente sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào đêm 22/10 hoặc sáng 23/10. Tuy nhiên, NHC cảnh báo bão Vicente cũng có thể gây mưa lớn, thậm chí lở đất và ngập lụt tại một số địa phương./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)