Barca ton that nang ne: Messi co nguy co lo tran Lionel Messi phải nghỉ thi đấu dài hạn. (Nguồn: Getty Images)

Barcelona đã phải chịu tổn thất nặng nề trong chiến thắng 2-1 trước Las Palmas khi chân sút Lionel Messi dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Theo kết quả kiểm tra, ngôi sao người Argentina này đã bị rách một phần dây chằng đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu từ 7 đến 8 tuần.

Điều này đồng nghĩa với việc Messi ​có nguy cơ sẽ không thể kịp bình phục để góp mặt ở trận "kinh điển" giữa Barcelona và Real Madrid vào ngày 22/11.

"Messi đã dính chấn thương đầu gối trái. Cậu ấy sẽ phải ngồi ngoài khoảng 7-8 tuần," thông báo được đăng tải trên twitter chính thức của Barcelona.

Ở trận đấu đêm 26/9, Messi đã bị chấn thương sau pha va chạm với hậu vệ Pedro Bigas bên phía Las Palmas ở phút thứ 3. Sau đó, Messi đã trở lại sân đấu nhưng chỉ có thể góp mặt đến phút thứ 10 trước khi phải rời sân.

Không còn Messi trên sân, Barcelona đã gặp phải rất nhiều khó khăn trước lối chơi lăn xả của đội bóng tân binh. Tuy nhiên, với sự tỏa sáng của Luis Surez, Barcelona vẫn có được chiến thắng 2-1, để vượt qua Real Madrid trên bảng xếp hạng La Liga./.
Đỗ Huy (Vietnam+)