Barcelona ra mat mau ao dau san nha cho mua 2019-2020 hinh anh 1Barca đã thay thế thiết kế sọc truyền thống bằng thiết kế bàn cờ gây tranh cãi. (Ảnh: Nike)

Hãng thời trang thể thao Nike vừa công bố mẫu áo thi đấu sân nhà mùa 2019/2020 của câu lạc bộ Barcelona. Theo đó, Barca sẽ không còn sử dụng mẫu áo sọc truyền thống, thay vào đó là một thiết kế hình bàn cờ lấy cảm hứng từ quận Eixample ở vùng Catalonia.

Nike đã mời các cầu thủ cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với Barcelona để tham gia vào bộ ảnh ra mắt đồng phục mới.

[Messi ghi bàn, Barcelona vẫn phải ngậm ngùi nhìn Valencia nâng cúp]

Mẫu áo mới mang thiết kế bàn cờ giống như đồng phục của đội tuyển quốc gia Croatia với hai màu xanh-đỏ chủ đạo. Trên cổ áo là hình cờ vàng sọc đỏ của vùng Catalonia.

Trung vệ Gerard Pique nhận xét: “Mẫu áo đấu này là một điều mới mẻ và thú vị. Mẫu áo này có thể khác biệt nhưng vẫn mang 100% chất Barca. Điều tuyệt hơn là thiết kế này thể hiện sự gắn kết giữa câu lạc bộ và người hâm mộ cũng như những người đang giúp Catalonia phát triển. Mặc dù vậy, mẫu áo đấu này đã nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ những người hâm mộ Barca."

Video giới thiệu mẫu áo đấu sân nhà mùa 2019/2020 của Barcelona (Nguồn: Dugout).

Vi Diệu (Vietnam+)