Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Barcelona đã quyết định sẽ không kiện huấn luyện viên Jose Mourinho vì tội hành hung trợ lý Tito Vilanova trong vụ lộn xộn sau trận lượt về Siêu cúp trên sân Nou Camp, cho dù trước đó, rất nhiều thành viên Barca đã lên tiếng chỉ trích nhà cầm quân người Bồ.

Lý do khiến Barca đưa ra quyết định này là vì chính trợ lý Vilanova sau đó cũng có hành vi trả đũa Mourinho bằng cách đánh vào đầu, song cựu huấn luyện viên của Inter đã né được. Hơn nữa, có thể hành vi tấn công của Mourinho đối với Vilanova cũng không đến nỗi quá nghiêm trọng như mô tả ban đầu.

Trong bức ảnh chụp trực diện được đăng tải trên tờ AS thì dường như Mourinho đã chọc tay vào mắt của Vilanova. Tuy nhiên, khi xem lại pha quay chậm của tình huống này thì Mourinho “chỉ” tạt tai Vilanova, và ngón tay của ông đã sượt qua hốc mắt của người trợ lý này, chứ không phải Mourinho muốn “móc mắt” đối phương.

Nhưng dù thế nào thì hành vi của Mourinho cũng đáng bị lên án, nhất là khi ông đang đại diện cho một đội bóng danh giá như Real Madrid, lại hưởng lương vào loại cao nhất thế giới.

Trước đó, trong thời gian diễn ra trận đấu thì Mourinho còn có hành động phẩy tay và nhăn mũi khi Messi đi qua trước mặ, ngụ ý bảo “thối quá.” Đó được coi là hành vi xúc phạm nhân phẩm khá nghiêm trọng ở phương Tây.

Ngoài ra, Mourinho còn bị cáo buộc đã đá vào đầu Fabregas khi cầu thủ này nằm sân (xem clip ở dưới bài).

Trong tình huống nói trên thì trọng tài Fernandez Borlaban đã không nhìn thấy vụ va chạm giữa Mourinho và Vilanova, nên ông cũng không đưa vào báo cáo để gửi lên ủy ban kỷ luật.

Trong bản báo cáo này, theo tờ Marca thì ông Borlaban cũng không nhìn thấy tình huống va chạm giữa David Villa và Mesut Oezil. Tuy nhiên, ông vẫn rút thẻ đỏ đối với hai cầu thủ này, bởi theo giải thích thì dù đã được rút ra nghỉ, song cả hai vẫn chạy vào sân tham gia vụ lộn xộn. Oezil sau đó đã cáo buộc Villa đã đấm vào cằm mình, nên anh đã trả đũa.

Vụ lộn xộn đó bắt nguồn từ pha phạm lỗi của Marcelo với Fabregas ở phút 89, và ngay lập tức, ông Borlaban đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Marcelo. Vụ lộn xộn đó khiến trận đấu gián đoạn tới vài phút, trước khi trọng tài thổi hổi còi chung cuộc.

Tuy nhiên, cho dù ông không đưa vụ va chạm giữa Mourinho vào biên bản trận đấu thì ủy ban kỷ luật vẫn sẽ có phương án xử lý đối với huấn luyện viên người Bồ, cũng như với trợ lý Vilanova, căn cứ vào băng ghi hình./.


Vilanova sau đó cũng có hành vi trả đũa Mourinho (Nguồn: AS)

Clip Mourinho nhăn mặt, phẩy tay khi Messi đi ngang qua:

 


Clip Mourinho tạt tai Tito Vilanova và bị đối phương trả đũa:
Xem clip Mourinho đá vào đầu Fabregas:

(Vietnam+)