Barcelona sẽ chính thức lập nên kỷ lục mới tại Champions League, 5 mùa liên tiếp giành vé vào bán kết nếu đánh bại AC Milan tại Nou Camp.

Hòa 0-0 ở lượt đi tại San Siro, Barcelona đang là đội bóng chịu áp lực nhiều hơn trong trận đấu mang tính chất "sinh tử" này. Bởi chỉ cần để đối thủ ghi bàn, nhiệm vụ của họ sẽ trở nên nặng nề hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sẽ là vô cùng tuyệt với nếu như đội bóng xứ Catalunya giành chiến thắng. Đó sẽ không chỉ là điều kiện vừa và đủ để đưa đội bóng này đi tiếp mà còn giúp họ lập nên kỳ tích, 5 mùa giải liên tiếp vào bán kết Champions League.

Kể từ khi giải đấu danh giá nhất châu Âu dành cho các câu lạc bộ đổi tên thành Champions League, chưa có đội bóng nào làm được điều đó. Trước đây, khi còn là Cúp C1, Real Madrid chính là đội bóng duy nhất làm được điều đó và giành đến 5 chức vô địch liên tiếp từ năm 1955-1960.

Rõ ràng, sẽ chẳng có đội bóng nào phá được kỷ lục vô địch mà Real Madrid lập nên. Tuy nhiên, nếu giành chiến thắng đêm nay, kỳ tích của Barcelona cũng ngọt ngào chẳng kém, nhất là khi bóng đá thế giới đang trở nên vô cùng căng thẳng và khốc liệt.

Không những thế, nếu như vào bán kết rồi sau đó giành luôn chức vô địch, Barcelona cũng sẽ xác lập thêm kỷ lục mới nữa, đó là trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chứ vô địch Champions League. Ở bốn lần lọt vào bán kết gần đây, Barcelona đã 2 lần giành vô địch vào các năm 2009 và 2011, đều thắng Manchester United trong trận chung kết./.

Lâm Anh (Vietnam+)