Trong kế hoạch chiến lược xây dựng đội ngũ kế cận, ban lãnh đạo Barcelona đang tính đến việc nẫng hai tài năng trẻ của đại kình địch Real Madrid.

Từ lâu, lò đạo đạo La Masia được nhiều người biết đến khi sản sinh ra những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi, Xavi Hernandez, Andres Iniesta... Tuy nhiên, trong quá trình phát triển cho tương lai của đội bóng, Barca vẫn không ngừng đi tìm cho những những tài năng từ các lò đào tạo khác.

Theo tiết lộ của tờ Sport, đội bóng xứ Catalan hiện đang lên kế hoạch “đánh cắp” hai tài năng trẻ của đại Real Madrid về Nou Camp trong thời gian tới, đó là Jesse Rodriguez và Alvaro Morata.

Jesse Rodriguez năm nay dù mới 17 tuổi song với khả năng xử lý bóng rất tốt cùng với việc di chuyển nhanh nhẹn và có tốc độ, anh được nhiều chuyên gia đánh giá là cầu thủ tài năng nhất của lò đào tạo trẻ Real Castilla. Hiện tại, Jesse Rodriguez cũng đang là một trong những thành viên trụ cột trong đội hình ở các đội tuyển trẻ Tây Ban Nha với vai trò là một tiền đạo.

Cùng với Jesse Rodriguez, một tài năng trẻ khác của Real Madrid là Alvaro Morata cũng đang được Barca nhắm đến. Alvaro Morata năm nay 18 tuổi song anh đã được nhiều người xem như là một "Raul mới" của bóng đá Tây Ban Nha nói riêng cũng như bóng đá thế giới nói chung.

Tài năng của tiền đạo này cũng đã được kiểm chứng khi huấn luyện viên Jose Mourinho đã hơn một lần đôn anh lên chơi ở đội một của Real Madrid, dù ra sân từ ghế dự bị. Thế nên, sẽ là rất đáng tiếc nếu Real Madird để Barca "cuỗm" mất Alvaro Morata.

Ngoài hai "sao mai" của Real Madrid, Barca hiện cũng nhắm đến nhiều tài năng trẻ khác của bóng đá thế giới vào thời điểm này như Vitolo đang chơi tại câu lạc bộ hạng hai La Palmas (21 tuổi), Van Wolfswinkel (Utrecht của giải vô địch Hà Lan, 21 tuổi), Saul Niguez (Atletico Madrid, 16 tuổi), Romelu Lukaku (Anderlecht, 17 tuổi), Paco Alcacer (Valencia, 17 tuổi) và Alvaro Vazquez (Espanyol, 19 tuổi)./.

Huy Anh (Vietnam+)