Ngày 25/4, hãng Barnes & Noble thông báo rằng mẫu thiết bị đọc sách điện tử mới của họ là Nook Simple Touch sẽ bắt đầu được xuất xưởng sớm hơn so với dự định.

Được giới thiệu hồi đầu tháng này, Nook Simple Touch đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Giới chuyên gia đánh giá mẫu eReader này có nhiều tính năng hấp dẫn và mang tới trải nghiệm thú vị cho người dùng, song điểm yếu của Nook Simple Touch là thiết bị chưa có “hệ sinh thái” hỗ trợ phong phú như đối thủ Kindle của Amazon.

Mẫu Nook Simple Touch mới được cho là rất giống với những phiên bản Nook đời đầu, song thiết bị này được trang bị màn hình “GlowLight” mới cho phép người dùng đọc trong bóng tối mà vẫn rất rõ ràng, giữ nguyên được trải nghiệm như lúc bình thường.

Vì những đặc điểm thú vị như vậy nên lượng đặt trước Nook Simple Touch quá lớn, có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

[Thông tin thêm về eReader mới của Barnes & Noble]

Tuy vậy, Barnes & Noble vẫn khẳng định rằng những ai đã đặt trước trên website thì sẽ được nhận hàng vào Ngày của Mẹ (tại Mỹ, Ngày của Mẹ diễn ra vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm).

Trong khi đó, đối thủ Amazon được cho là đang tích cực chuẩn bị để tung ra mẫu eReader mới trong vài tháng tới, nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh với Barnes & Noble trên thị trường thiết bị đọc sách điện tử./.

Văn Hưng (Vietnam+)