Giám đốc điều hành (CEO) William Lynch của hãng Barnes & Noble đã chia sẻ với tạp chí Fortune về tương lai của thiết bị đọc sách điện tử Nook.

Gần đây, khối Nook eReader của Barnes & Noble đã được tách ra để thành lập công ty con mới với khoản đầu tư 300 triệu USD từ Microsoft, qua đó hứa hẹn những thay đổi đột phá để giành lấy thành công trên thị trường.

CEO Lynch bày tỏ: “Chúng tôi sẽ bắt đầu đưa các chip NFC vào máy Nook của mình. Mẫu Nook NFC đó có thể sẽ được phát hành ngay trong năm nay. Theo kế hoạch, Barnes & Noble sẽ làm việc với các nhà xuất bản để họ cung cấp một bản sao chép của mỗi cuốn sách bìa cứng, với một chip NFC nhúng tất cả những đánh giá biên tập từ trang BN.com. Nếu bạn cầm trên tay chiếc Nook tích hợp NFC, bạn có thể đi qua tất cả những gian hàng sách của chúng tôi, và chỉ cần chạm vào cuốn sách, bạn sẽ nhận được thông tin từ cuốn sách thật đó trên máy Nook đọc sách số, để từ đó quyết định mua sách hay không.”

“Với sự tương tác tuyệt vời giữa thật và số hóa như vậy, chúng tôi tin rằng Barnes & Noble sẽ có thêm nhiều lợi thế trên thị trường sách hiện nay,” CEO Lynch quả quyết./.