Bastian Schweinsteiger có thể ra sân ở trận gặp Hungary. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu trước giới truyền thông, thủ quân tuyển Đức Bastian Schweinsteiger cho biết mục tiêu trước mắt của anh là sẽ ra sân ở trận gặp giao hữu với Hungary vào cuối tuần này.

"Mục tiêu của tôi là sẽ ra sân vào thứ Bảy này, ít nhất là 20-30 phút. Tôi cần phải thi đấu và tìm cảm giác chơi bóng. Đây là điều quan trọng đối với tối."

Đây thực sự là tin vui mà tiền vệ này mang đến cho người hâm mộ khi mà nó cho thấy chấn thương của anh đang dần hồi phục hoàn toàn.

Trận đấu với Hungary vào thứ Bảy tới tại Gelsenkirchen (lúc 23 giờ, theo giờ Việt Nam) cũng là trận giao hữu cuối cùng của đội tuyển Đức trước khi họ sang Pháp tham dự vòng chung kết EURO 2016.

Schweinsteiger bị chấn thương đầu gối từ cuối tháng 3 năm nay và anh mới trở lại tập cùng đội tuyển Đức ở Ascona từ hôm thứ Ba. Anh cũng thẳng thắn cho hay: "Tôi chưa nói chuyện với huấn luyện viên trưởng, nhưng tôi nghĩ rằng mình sẽ được thi đấu."

Thủ quân tuyển Đức cũng thừa nhận rằng: "Mọi chuyện sẽ không như ý muốn ngay được, nhưng tôi cần làm quen với nhịp độ trận đấu, vì hai tháng nay tôi không thi đấu rồi."

Schweinsteiger ở buổi tập gần đây cùng tuyển Đức.

Tại vòng chung kết World Cup 2014, Schweinsteiger cũng đã tập trung cùng đội tuyển Đức trong tình trạnh chấn thương và chỉ có thể ra sân trong cuộc đối đầu Ghana ở lượt trận thứ 2 vòng bảng.

Sau trận đấu đó, Schweinsteiger đã đóng vai trò quan trọng hơn trong đội tuyển Đức. Ở trận chung kết gặp Argentina, anh đã thi đấu như một chiến binh dũng mãnh, thể hiện vai trò thủ lĩnh để góp công không nhỏ giúp Đức giành chức vô địch.

Tại vòng chung kết EURO 2016, Đức sẽ bắt đầu hành trình chinh phục ngôi vương bằng cuộc đối đầu Ukraine và cơ hội ra sân của Schweinsteiger chắc chắn còn phụ thuộc vào Joachim Loew, nhưng quan trọng hơn chính là ở màn trình diễn của anh ở trận giao hữu sắp tới nếu được thi đấu./.