Bastian Schweinsteiger tập luyện trong màu áo Manchester United trên đất Mỹ.

Manchester United đã chiêu mộ thành công Bastian Schweinsteiger từ Bayern Munich với mức phí 14,4 triệu bảng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Quỷ đỏ không công bố mức lương mà tiền vệ này được hưởng.

Theo tiết lộ của Daily Star, gia nhập Manchester United, thủ quân đội tuyển Đức sẽ nhận mức lương cao ngất ngưởng - 275.000 bảng/tuần, tương đương 13 triệu bảng/năm.

Như vậy, với mức lương này, Schweinsteiger sẽ bỏ túi số tiền gần 40 triệu bảng sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm với đội chủ sân Old Trafford.

Với mức lương này, tiền vệ 30 tuổi này cũng đã lập kỷ lục mới về tiền lương - trở thành tiền vệ được hưởng lương cao nhất Premier League - bỏ xa mức lương 225.000 bảng/tuần mà Yaya Toure nhận ở Man City.

Ngoài ra, Schweisteiger cũng trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại Old Trafford, chỉ sau Wayne Rooney (300.000 bảng/tuần).

Hiện tại, Bastian Schweinsteiger đã cùng Manchester United du đấu bên đất Mỹ để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong chuyến du đấu này, Quỷ đỏ sẽ thi đấu với America của Mexico (18/7), San Jose Earthquakes của Mỹ (22/7), Barcelona (26/7), PSG (30/7)./.