Bastian Schweinsteiger chia tay đội tuyển Đức. (Nguồn: Getty Images)

Thủ quân Bastian Schweinsteiger đã viết tâm thư gửi đến người hâm mộ lời giã từ đội tuyển quốc gia Đức sau 12 năm gắn bó.

Quyết định trên đã được Bastian Schweinsteiger đưa ra chưa đầy một tháng sau khi anh cùng tuyển Đức bị Pháp loại ở bán kết Euro 2016.

Trong bức tâm thư đăng tải trên Facebook, thủ quân đội tuyển Đức đã gửi lời cám ơn đến cổ động viên, Liên đoàn bóng đá Đức, huấn luyện viên Joachim Loew, cũng như các đồng đội.

"Gửi người hâm mộ đội tuyển Đức,

Tôi đã đề nghị huấn luyện viên không điền tên mình vào danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Tôi muốn cảm ơn cổ đợng viên, Liên đoàn bóng đá Đức, các huấn luyện viên và các đồng đội ở đội tuyển Đức.

Tôi đã có 120 trận thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển Đức và đó là những khoảnh khắc tuyệt vời và thành công với tôi.

Jogi Low hiểu rõ danh hiệu Euro 2016 quan trọng với tôi thế nào vì đội tuyển Đức đã không thể giành lấy nó từ năm 1996 và tôi rất muốn đem về vinh quang này cho đất nước. Nhưng kết quả không như tôi mong đợi và tôi đành phải chấp nhận điều đó.

Chức vô địch World Cup 2014 là một kỳ tích đầy cảm xúc và mang tích lịch sử, điều mà tôi không thể làm lại được trong sự nghiệp.

Đó là lý do lúc này tôi thấy mình cần chia tay đội tuyển và xin được chúc đội giành được thành tích cao nhất ở vòng loại và vòng chung kết World Cup 2018.

Với việc rời khỏi đội tuyển quốc gia, tôi vẫn luôn coi đây là một gia đình thực sự. Tôi hy vọng điều đó sẽ vẫn không thay đổi.

Với người hâm mộ, tôi muốn nói với các bạn một điều sau cuối: 'Được chơi bóng với sự cổ vũ của các bạn là một vinh dự lớn lao trong cuộc đời tôi. Cảm ơn vì tất cả những trải nghiệm tôi đã có cùng các bạn.'

Thân gửi,

Bastian Schweinsteiger."

Schweinsteiger đã chơi trận ra mắt ở đội tuyển Đức vào năm 2004 và đã có tổng cộng 120 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Bastian đã ghi được 24 bàn thắng cho Đức.

Ngôi sao 31 tuổi này đã chơi tổng cộng 4 kỳ Euro, 3 kỳ World Cup và danh hiệu cao quý nhất mà anh giành được cùng tuyển Đức là chức vô địch World Cup năm 2014./.