Ngày 6/12, Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã ập vào số nhà C23, tổ 3, khu phố 5, phường Tân Hiệp) do Nguyễn Kiều Vang (26 tuổi) làm chủ, phát hiện nhiều phương tiện dùng để làm giả giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước.

Qua kiểm tra số nhà trên, Công an thành phố Biên Hoà phát hiện nhiều thiết bị như máy tính, máy in, máy sấy, khoảng 200 mộc dấu bằng nhựa hình tròn của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước và một số mộc dấu của Ủy ban Nhân dân các phường xã.

Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện hàng trăm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp và chứng chỉ tin học, ngoại ngữ đang được cất giấu trong nhà.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Kiều Vang khai nhận từ tháng 9/2011 đến nay Vang quen với một người tên Phong trên mạng Internet, sau đó cả hai bàn nhau làm giấy tờ giả cho những người có nhu cầu. Sau đó Vang mua nhiều phôi và mẫu dấu của các trường đại học, sở giáo dục đào tạo của nhiều tỉnh, thành phố rồi tự làm giả các bảng điểm tốt nghiệp, biên bản thi sát hạch lái xe bằng cách tự in mẫu biên bản rồi điền thông tin khách hàng vào và tự ký giả chữ ký, đóng dấu và bán với giá từ 200 đến 300 ngàn đồng.

Đối với bằng tốt nghiệp đại học, Vang liên kết với Phong làm giả và bán với giá từ 800.000 đến 1 triệu đồng/bằng. Tất cả các giao dịch với khách hàng, Vang đều sử dụng Internet thông qua hình thức chat, e-mail, sau khi đạt được thoả thuận thì chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng và giao hàng.

Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ./.

Sỹ Tuyên (TTXVN)