Hai đối tượng Phọng Tho và Cú Vư bị lực lượng Biên phòng Thanh Hóa bắt giữ. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Ngày 6/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng Biên phòng tỉnh đã bắt được hai đối tượng đang vận chuyển năm bánh heroin, 26.817 viên ma túy tổng hợp cùng các tang vật khác gồm một khẩu súng K54, năm viên đạn và một điện thoại di động.

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh với các loại tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Quan Sơn-Na Mèo, Phòng phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm Miền Bắc (Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Đồn Biên phòng Tam Thanh lên phương án bắt giữ các đối tượng vận chuyển ma túy trái phép.

Đến ngày 5/4 nhận được tin báo tại khu vực bản Bôn thuộc xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa có hai đối tượng vượt biên trái phép có nhiều biểu hiện nghi vấn.

[Bắt hai người Lào đem 18.000 viên ma túy, 2 bánh heroin vào Sơn La]

Tổ công tác Biên phòng Thanh Hóa ra tín hiệu kiểm tra thì các đối tượng này bỏ chạy. Lực lượng tuần tra đã truy đuổi và bắt được hai đối tượng gồm Phọng Tho (sinh năm 1999, trú tại bản Nậm Tạy) và Cú Vư (sinh năm 1993 trú tại bản Na Cưa), cùng ở cụm Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Huaphanh, Lào. Qua kiểm tra người và hành lý, lực lượng chức năng phát hiện Phọng Tho và Cú Vư vận chuyển năm bánh heroin, 26.817 viên ma túy tổng hợp, một khẩu súng K54, năm viên đạn và một điện thoại di động.

Theo khai nhận ban đầu, hai đối tượng kể trên nhận vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam để bán kiếm lời. Tuy nhiên khi đến địa bàn xã Tam Thanh đã bị lực lượng biên phòng Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị hoàn tất hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án theo quy định của pháp luật./.