Trong đêm 24 và rạng sáng ngày 25/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy lớn, thu giữ tổng cộng 40 bánh hêrôin.

Vào khoảng 2 giờ ngày 25/3, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát 29A-35907 chạy quá tốc độ quy định, trên xe chở ba người, trong đó có một người là phụ nữ.

Khi lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra giấy tờ thì một người bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành truy đuổi, sau khoảng 200 mét thì bắt được đối tượng bỏ chạy.

Trong quá trình bắt giữ, nhận thấy các đối tượng trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa toàn bộ người và phương tiện về cơ quan công an. Tại đây, lực lượng Công an đã làm rõ, người lái xe tên là Nguyễn Thiện Thiết, sinh năm 1955 ở Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh; đối tượng bỏ chạy khi Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra xe ôtô là Trương Trung Kiên, sinh năm 1982 ở Đại Hợp, Tứ Kỳ, Hải Dương và người phụ nữ đi trên xe là Bùi Thị Thịnh, sinh năm 1964 ở Vinh Hòa, Ninh Giang, Hải Dương.

Tiến hành kiểm tra xe ôtô, cơ quan công an đã phát hiện trong xe có một thùng các-tông bên trong đựng 36 cục bột màu trắng và một chiếc dùi cui điện. Bước đầu đấu tranh, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ các cục bột màu trắng trên là hêrôin (tổng số 36 bánh hêrôin).

Trước đó, vào hồi 23 giờ ngày 24/3, một tổ công tác khác của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận huyện Việt Yên đã phát hiện một vụ tai nạn giao thông. Trong quá trình giải quyết vụ việc, lực lượng chức năng phát hiện hai đối tượng là khách của chiếc xe taxi liên quan trong vụ tai nạn mang biển kiểm soát 29A-58167 lén lút rời khỏi hiện trường.

Thấy nghi vấn, tổ tuần tra đã đuổi theo và bắt được hai đối tượng trên; thu giữ tại chỗ bốn hình hộp chữ nhật nghi là hêrôin. Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận tên là Lương Văn Cương và Chu Văn Sái, đều trú ở Cao Lộc, Lạng Sơn và toàn bộ số hình hộp chữ nhật nói trên đều là hêrôin (tổng số là bốn bánh hêrôin).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đấu tranh mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật./.