Ngày 2/4, lãnh đạo Đồn Biên phòng 563 (Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết  Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa bắt giữ và bàn giao ba đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ trộm cắp tài sản cho Công an thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 1/4, khi đang làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách, cán bộ chiến sỹ Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thuộc Đồn Biên phòng 563 phát hiện đối tượng Rodriguez Cuervo Luis Alexander (sinh năm 1977), quốc tịch Colombia mang sổ hộ chiếu AS 412871.

Cùng đi với Rodriguez Cuervo Luis Alexander còn có hai đối tượng khác là Zuga Galvez Jaime Alberto (sinh năm 1978) và Nino Nino Fidel (sinh năm 1976) đều quốc tịch Colombia.

Ba đối tượng này liên quan đến vụ trộm cắp tài sản vào ngày 22/2 tại phố Hàng Tre, Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) thì các đối tượng mang quốc tịch Colombia này nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2006, chúng thường đến các ngân hàng thương mại ở các thành phố lớn theo dõi người dân đến giao dịch rút tiền, sau đó chúng gọi điện cho đồng bọn bám theo, cố tình gây tai nạn và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Ngày 22/2 với thủ đoạn nêu trên, chúng đã trộm cắp 1,7 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre. Sau khi gây án xong, các đối tượng di chuyển liên tục đến các thành phố khác, hoặc xuất cảnh ra nước ngoài.

Công an thành phố Hà Nội đã phát lệnh truy nã và phối hợp với lực lượng chức năng trên toàn quốc để truy tìm thủ phạm.

Khi ba đối tượng trên đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), trong lúc làm thủ tục xuất cảnh sang Lào thì bị lực lượng biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.