Chiều 19/6, Công an Thành phố Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến vụ gây rối gây rối nghiêm trọng của cổ động viên Ximăng Hải Phòng trong trận đấu giữa hai đội Thể Công Viettel và Ximăng Hải Phòng chiều 10/6 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Trước đó, ngày 14/6, liên quan đến vụ việc trên, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi "gây rối trật tự công cộng", "hủy hoại tài sàn" và "chống người thi hành công vụ".

Cũng trong vụ việc này, Cơ quan Công an Hà Nội đã xác định, ngay trước khi trận đấu diễn ra, một đoàn khoảng 300 cổ động viên Hải Phòng đi xe gắn máy đã diễu hành quanh sân vận động liên tục bấm còi inh ỏi, đốt pháo sáng, rú ga gây ách tắc giao thông và náo loạn đường phố.

Khi trận đấu diễn ra, trên khán đài B các cổ động viên Hải Phòng tiếp tục đốt pháo sáng, ném các vật lạ xuống sân.

Sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên Hải Phòng đã tập trung tại khu vực phía nam đường Hùng Vương và bắt đầu đập phá, đốt pháo sáng, la hét chửi bới lực lượng công an. Một vài đối tượng đã dùng gạch, vũ khí ném về phía lực lượng công an.

Khi đi ngang qua khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong), một số cổ động viên Hải Phòng đã cậy gạch lát vỉa hè ném qua tường rào nhà khách làm vỡ hai tấm kính.

Mặc dù đã ra khỏi thành phố, nhưng khi đến đường 5 đoạn chạy qua huyện Gia Lâm, nhóm cổ động viên Hải Phòng này đã dùng gạch, đá, vật cứng ném làm bị thương nhẹ 3 cảnh sát cơ động, gây thương tích cho 1 cán bộ Công an huyện Gia Lâm, 1 dân phòng đang làm nhiệm vụ.

Không những thế, các cổ động viên Hải Phòng còn đập vỡ kính chắn gió của 2 xe ôtô tải, kính chắn gió sau của xe cảnh sát 113./.

(TTXVN/Vietnam+)