Ngày 9/2, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Cao Thanh Sơn (sinh năm 1997, ngụ xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập); Trần Anh Tuấn (sinh năm 1997); Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1999); Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1994); Lê Thị Lý (sinh năm 1995) và Bùi Văn Hữu (sinh năm 1998) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khuya ngày 7/2, sau khi đã lên kế hoạch, cả nhóm cướp nhí cùng kéo nhau đi trên 2 chiếc xe máy đến dốc Cây Cầy (thuộc thôn Phước Hòa, xã Bình Tân) để cướp tài sản.

Đến khoảng 23 giờ, khi thấy anh Trương Si Moa (sinh năm 1988, ngụ xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập) điều khiển xe Sirius (BS 93H9-1948) chạy ngang qua, Lý liền móc điện thoại ra nhá máy làm ám hiệu cho đồng bọn phục sẵn phía trước để cướp xe của anh Moa.

Ngay lập tức, 5 tên cướp bất ngờ từ trong bụi lao ra dùng dao khống chế cướp xe, tiền và điện thoại của người thanh niên xui xẻo rồi nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi cướp xong, Dũng phân công cho các đối tượng ở nhà xem xét tình hình còn mình và Sơn đưa chiếc xe “chiến lợi phẩm” cướp được xuống huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để tiêu thụ. Tuy nhiên, kế hoạch của Dũng và đồng bọn đã bị công an thị trấn Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương phát hiện và bắt quả tang khi Dũng và Sơn đang dừng lại nghỉ ven đường qua đoạn thị trấn Mỹ Phước.

Ngay sau đó, 2 đối tượng này được công an thị trấn Mỹ Phước bàn giao lại cho công an huyện Bù Gia Mập tiếp tục điều tra.

Hiện công an Bù Gia Mập đang tạm giữ Dũng và Sơn cùng 6 tên đồng bọn còn lại để mở rộng điều tra, xử lý./.

Hoàng Tiến (Vietnam+)