Nhà máy lọc dầu Rosneft ở thị trấn Gubkinsky, tây Siberia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 4/8, giá dầu trên thị trường châu Á phục hồi trở lại sau khi giảm sâu trong phiên giao dịch trước do những số liệu yếu kém về hoạt động chế tạo của Trung Quốc và Mỹ.

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường vẫn chưa nguôi lo ngại về tình trạng dư cung trên quy mô toàn cầu.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 9/2015 tăng 54 xu Mỹ lên 45,71 USD mỗi thùng và dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 44 xu Mỹ lên 49,96 USD mỗi thùng.
 
Giá dầu WTI đã để "bốc hơi" 1,95 USD mỗi thùng, trong khi dầu Brent cũng sụt giảm 2,69 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch ngày 3/8.

Các nhà phân tích cho biết đà tăng của giá dầu trong phiên này bị hạn chế do giới kinh doanh tập trung vào các số liệu kinh tế yếu kém từ hai quốc gia "ngốn" nhiều năng lượng nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ.

Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho biết, chỉ số hoạt động chế tạo của quốc gia này bị tụt xuống 52,7 trong tháng Bảy, từ mức 53,5 trong tháng Sáu.

Theo Bernard Aw, chiến lược gia về thị trường tại IG Markets ở Singapore, kinh tế toàn cầu tăng trưởng yếu sẽ gây thêm áp lực cho các thị trường hàng hóa.

Báo cáo của Caixin cho thấy PMI trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc giảm xuống 47,8 trong tháng Bảy, xuống dưới ngưỡng 50 phân định giữa tăng trưởng-suy giảm, và cũng là mức thấp nhất trong hai năm qua./.