Ảnh minh họa. (Nguồn: livetradingnews.com)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 3/6, bất chấp xu hướng yếu đi của đồng USD, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn giảm, trước những đồn đoán về thỏa thuận giữa Hy Lạp và các chủ nợ. Bên cạnh đó, lòng tin của các nhà đầu tư đối với triển vọng của vàng bị "xói mòn", khi chứng kiến hiện tượng "chảy máu" tại các quỹ giao dịch vàng.

Đồng bạc xanh đã phải chịu sức ép trên thị trường châu Á khi những số liệu kinh tế mới không được khả quan phát đi từ Mỹ làm giảm triển vọng nâng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, đồng euro lại được hỗ trợ nhờ những hy vọng vào khả năng Hy Lạp và các chủ nợ đang tiến gần tới một thỏa thuận.

Vào lúc 13 giờ 32 phút, giá vàng giao ngay tại Singapore giảm 0,2% xuống 1.191,40 USD/ounce. Trong khi đó, tại phiên trước, giá vàng tăng 0,4% nhờ sự đi xuống của đồng USD và số liệu bi quan về kinh tế Mỹ.

Đồng bạc xanh đã giảm 1,5% so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên 2/6 và tiếp tục chịu sức ép trong phiên 3/6, trong bối cảnh đồng euro mạnh lên, sau khi các chủ nợ quốc tế phác thảo các điều khoản của thỏa thuận giúp giải ngân số tiền 7,2 tỷ euro (7,9 tỷ USD) còn lại trong gói cứu trợ đã nhất trí trước đó cho Athens.

Trong những phiên trước, giá vàng đã nhận được hỗ trợ từ những diễn biến xấu đi trong cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp. Nếu Athens không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ trong tháng này, “xứ sở các vị thần” sẽ rơi vào vỡ nợ và có nguy cơ ra khỏi Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

Bên cạnh vấn đề Hy Lạp, các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu mới về kinh tế Mỹ, để có thêm thông tin về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi chính sách lãi suất.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ ngày 2/6 giảm 4,18 tấn xuống 709,89 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015./.