Tối 3/11, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến cho biết, cơ quan công an đang  tiến hành điều tra khẩn cấp  vụ bắt cóc trẻ sơ sinh hai ngày tuổi tại bệnh viện Phụ sản Trung ương xảy ra chiều cùng ngày.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản trung ương cho biết chiều 3/11, nhân viên Khoa sản 2 của bệnh viện này sau khi tắm cho bé đã mang con trả cho sản phụ tại phòng.

Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau một người lạ mặt đã đóng giả nhân viên y tế, đầu đội mũ trắng và bịt khẩu trang đề nghị sản phụ đưa cháu bé để xét nghiệm.

Sản phụ và người nhà em bé đã nghi ngờ và đề nghị đi theo nhân viên y tế cùng em bé, nhưng đã bị khước từ và rất nhanh kẻ lạ mặt đã bế cháu bé ra khỏi bệnh viện.

Hiện nay các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc điều tra và giải cứu cháu bé.
 
Chị Trần Thị Thơm ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho hay, ngày 1/11 chị được đưa vào viện để mổ đẻ. Đến tối cùng ngày, chị sinh được cháu Trường nặng 3,4 kg.

Sau khi sinh, chị và cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận. Cô em gái Trần Thị Dịu (sinh năm 1979) luôn túc trực bên chị. Khoảng 10 giờ ngày 3/11, một nhân viên y tế đến đưa cháu đi tắm và ít phút sau thì đưa cháu trả lại .

“Nửa tiếng sau, có một người phụ nữ mặc áo blu trắng, đeo thẻ, đến hỏi han rồi bảo đưa cháu đi xét nghiệm," chị Thơm kể lại.

Lúc này, chị Dịu đòi đi theo nhưng người mặc áo blu trắng nói người nhà ở lại. Sau khi cháu bé được đưa đi khoảng nửa tiếng, thấy lâu quá, chị Dịu chạy sang phòng thường trực hỏi thì bác sĩ, y tá trực nói là phải từ từ, gia đình cứ yên tâm chờ.

Đến gần 13h, quá sốt ruột, chị Dịu mang sổ có số hiệu của cháu Trường xuống phòng xét nghiệm để tìm thì các bác sĩ trả lời là không có cháu bé mang số hiệu đó xuống xét nghiệm. Hoảng hốt, cả gia đình bủa đi tìm, đồng thời yêu cầu các y bác sĩ kiểm tra và sự việc đã được báo cho cơ quan công an./.