Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 450 quân nhân Slovakia cùng 1.250 binh sỹ đến từ các nước khác. (Nguồn: uawire.org)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 20/9 tại Slovakia đã bắt đầu cuộc tập trận quốc tế mang tên "Tobruq Legacy 2016," với mục đích tăng cường sự phối hợp giữa các hệ thống phòng không của những quốc gia thành viên NATO.

"Tobruq Legacy 2016" là một trong các cuộc tập trận quân sự lớn nhất được tổ chức tại Slovakia trong năm 2016 và là hoạt động đã được lên kế hoạch trong dài hạn của Lực lượng vũ trang nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Peter Gajdos nhận định: "Các cuộc tập trận như vậy là hoàn toàn cần thiết... Binh sỹ của chúng ta sẽ thực hành chuyển giao máy móc quân sự, hộ tống phương tiện và các hoạt động liên quan tới hậu cần."

Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 450 quân nhân Slovakia cùng 1.250 binh sỹ đến từ Cộng hòa Séc, Hungary, Latvia, Lítva, Ba Lan, Slovenia và Mỹ. Trong khi Đức, Anh, Thụy Điển, Bulgaria, Italy, Na Uy, Bồ Đào Nha và Pháp tham gia với tư cách quan sát viên./.