Liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang mạng M88 (chuyên án 511C), chiều 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết, đến thời điểm này, đã bắt giữ tám đối tượng để điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra mở rộng chuyên án 511C, ngày 17/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt giữ thêm một đối tượng là “đại lý” của nhà mạng tại Hà Nội là Cù Thị Thanh Hải (sinh năm 1973, trú tại quận Ba Đình).

Trước đó, rạng sáng 16/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự-xã hội (C45) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) của Bộ Công an đã đồng loạt ra quân bắt, khám xét khẩn cấp bảy nghi phạm của đường dây này.

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm Nguyễn Lê Sang (37 tuổi, cán bộ một ngân hàng cổ phần) và Nguyễn Lê Giang (50 tuổi, cùng trú tại phường Phú Hữu, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh); Lê Văn Hải (25 tuổi, trú tại phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh); Nguyễn Thái Ngân (22 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh); Phạm Thị Kim Loan (41 tuổi, trú tại phường 6, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh); Cù Huy Giáp (trú tại phố Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Anh Thái (trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tang vật thu giữ của các đối tượng gồm một ôtô 7 chỗ; tám máy tính xách tay, 19 điện thoại các loại và 25 thẻ ATM cùng 565 triệu đồng tiền mặt.

Liên quan đến vụ án này, C45 đã triệu tập nhiều nghi phạm khác để xác các đầu mối được coi là đại lý của M88 tại địa phương.

Chuyên án 511C của Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an được tiến hành từ vài năm nay. Các đơn vị nghiệp vụ đã làm rõ quy mô, tính chất, phương thức thủ đoạn của đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang mạng M88.

Theo cơ quan điều tra, website đánh bạc M88 có máy chủ đặt ở nước ngoài và phổ biến vào Việt Nam qua Internet, có hướng dẫn đầy đủ bằng tiếng Việt để người truy cập có thể tự lập nickname tài khoản đánh bạc.

Người muốn đánh bạc sau khi đã lập nickname phải chuyển tiền vào tài khoản của chủ tổ chức có trên website hoặc thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại. Số tiền nạp vào tài khoản sẽ quy ra điểm (tiền ảo) để các con bạc đánh bạc trực tiếp với chủ website M88 qua mạng Internet.

Website này nhận cá độ mọi giải thể thao trực tuyến như bóng đá Anh, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, các giải đua ngựa, đua chó... Thậm chí, con bạc có thể đánh bạc dưới hình thức đánh tá lả online, xì tố, xóc đĩa...

Đáng chú ý nhất, M88 còn hướng dẫn việc nạp tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khác với các trang web đánh bạc trước đây được đưa vào Việt Nam, M88 có bộ phận quản trị hoạt động đánh bạc ở nước ngoài. Các đối tượng tổ chức trong nước không tham gia quản lý điều hành hoạt động của các con bạc trên Internet mà chỉ có vai trò là những trung gian chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Đáng chú ý, có tài khoản có lần chuyển khoản số tiền đánh bạc lên tới nhiều tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Bảo Trung (TTXVN)