Chiều 13/8, theo thông tin từ Công an quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Công an cho biết đang tạm giữ Lê Văn Bun (24 tuổi, quê An Giang) và Đỗ Văn Chúc (37 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra làm rõ việc hai đối tượng này dùng hung khí khống chế gia đình ông N.V.A. (47 tuổi, trú tại quận Bình Tân).

Cụ thể vào lúc 18 giờ ngày 12/8, hai đối tượng trên cầm dao và tuýp sắt xông vào nhà ông N.V.A. uy hiếp, khóa trái cửa để khống chế cả gia đình ông.

Theo thông tin ban đầu, hai đối tượng này đã có hành động nguy hiểm, đe dọa hạ sát cả gia đình nếu những người trong gia đình ông A. không chấp hành theo yêu cầu của chúng.

Sợ nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình (lúc đó có vợ chồng ông và một người con), ông A. đã tìm cách thương lượng, kéo sự chú ý của chúng để có thời gian gọi Đội Cảnh sát phản ứng nhanh 113 ứng cứu.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tức điều Đội 2 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng công an địa phương để giải cứu gia đình ông A.

Khi tiếp cận hiện trường, cửa nhà nạn nhân bị khóa trái, Bun và Chúc đang khống chế gia đình ông A. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ Cảnh sát 113 đã nhanh chóng tiếp cận căn nhà.

Sau khoảng 10 phút thương lượng bất thành, ba chiến sỹ đã tiếp cận khống chế bắt giữ thành công hai đối tượng hung tợn, giao cho công an địa phương.

Ông A do chống cự với hai đối tượng đã bị chém vào người, thương tích nặng. Ngay sau đó, các chiến sỹ công an đã đưa ông A đến bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Tại hiện trường, công an thu giữ một con dao bầu dài khoảng 30cm và một tuýp sắt dài khoảng 40cm. Đây là hung khí hai đối tượng dùng để khống chế gia đình ông A.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)