Ngày 21/4, công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã bắt giữ được đối tượng liên quan đến vụ giết người xảy ra ngày 19/4 tại khu vực cổng chợ Cầu Giấy.

Theo điều tra ban đầu, 1h30 ngày 19/4, anh Phan Đình Độ (sinh năm 1984) sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Giao thông Vận tải có mời 3 người bạn là anh Trịnh Minh Dân (sinh năm 1984); Đỗ Văn Thìn (sinh năm 1988); Hoàng Minh Đông (sinh năm 1982) đều là sinh viên học cùng trường với Độ đến quán rượu ở cổng chợ Cầu Giấy, (phường Quan Hoa, Cầu Giấy) để uống rượu.

Khi mọi người đang ngồi uống rượu thì có 1 đôi nam nữ đi bộ ngang qua, vừa đi vừa cãi nhau. Anh Dân có nói: “Cãi nhau thì về nhà mà cãi”. Thấy vậy, do bực tức, đối tượng nam liền quay lại, rút dao mang sẵn theo người đâm một nhát vào ngực phải của anh Dân, làm anh Dân tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây án, hai đối tượng trên liền bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng, tổ chức bảo vệ hiện trường, rà soát nhân chứng, phối hợp các phòng nghiệp vụ công an thành phố khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, khẩn trương rà soát để xác định và truy bắt đối tượng gây án. 

Đến đêm 20/4, công an quận Cầu Giấy đã bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Hiệp (sinh năm 1977, ở tổ 29, phường Yên Hòa, Cầu Giấy) và Hoàng Mai Hương (sinh năm 1984, ở ngõ 43 Bạch Đằng, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm) là 2 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ án.  

Vụ án mạng đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)