Ngày 10/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Vân về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”.

Trần Thị Vân (sinh năm 1960, trú tại thôn Hòa Trung, xã Ea Bông, huyện Krông Ana), bằng các chiêu lừa, đã vay 4,2 tỷ đồng của các gia đình ở huyện Krông Ana, sau đó không chịu trả, còn thách thức người bị hại và có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Mặc dù nhiều người bị hại đã có đơn tố cáo từ lâu, nhưng các cơ quan chức năng ở huyện Krông Ana vẫn chậm trễ vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc.

Sau khi báo chí có bài viết đăng tải, ông Phạm Ngọc Nghị, Bí thư Huyện ủy Krông Ana đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp các cơ quan bảo vệ pháp luật của huyện, gồm Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện và chỉ đạo các cơ quan này nhanh chóng vào cuộc giải quyết vụ việc một cách khách quan, không để vụ việc trở thành “điểm nóng” về khiếu kiện đông người xảy ra trên địa bàn huyện.

Qua tìm hiểu, số tiền lừa đảo không chỉ dừng lại ở con số 4,2 tỷ đồng, vì ngoài 19 hộ đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan truyền thông đại chúng thì còn có rất nhiều gia đình khác ở xã Ea Bông, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đắk Lắk bị Trần Thị Vân lừa vay tiền không trả nhưng chưa làm đơn tố giác./.
(TTXVN/Vietnam+)