Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, Châu không những không xuất trình được giấy tờ mà còn lộ mặt là người vận chuyển ma túy từ bến xe về phố Vọng.

Sự việc trên được phát hiện khoảng 21 giờ ngày hôm qua, 8/5 tại khu vực đường Láng, Hà Nội.

Tổ công tác đặc biệt Y4/141 công an thành phố Hà Nội do Trung tá Vũ Văn Ngoại chỉ huy vừa cho hay, đơn vị này vừa phát hiện 1 đối tượng mang gần trăm viên thuốc lắc dạo phố.

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ ngày 8/5, khi tổ công tác đang chặn trên đường Láng thì phát hiện một nam thanh niên di chuyển theo hướng Láng – Ngã Tư Sở điều khiển xe Dream có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức lực lượng đón lõng. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính thì đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe. Kiểm tra thêm chiếc túi treo ở thân xe thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong có một chiếc áo chống nắng của phụ nữ. Ở trong túi của chiếc áo này này có nhiều túi ni lông chứa nhiều viên thuốc nghi là ma túy tổng hợp. Lúc này đối tượng vẫn một mực cho rằng đây chỉ là thuốc tân dược bình thường.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định đây chính là “thuốc lắc”. Khai thác nhanh, đối tượng khai tên là Nguyễn Quý Châu (sinh năm 1992, nguyên quán Xuân Thủy, Nam Định, thường trú tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình).

Đối tượng Châu khai nhận được nhờ chuyển ma túy từ bến xe Mỹ Đình về phố Vọng. Kiểm đếm tại chỗ với sự chứng kiến của Châu, tổng số thuốc trong túi ni lông là 97 viên.

Điện thoại di động của Châu còn lưu lại nhiều tin nhắn với nội dung hướng dẫn giao "hàng" và nhận "hàng". Cảnh sát đã tiến hành giám định số thuốc trên và kết quả cho thấy đây là 97 viên thuốc lắc, trọng lượng 24,764g.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng./.