Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Trả lời phỏng vấn báo giới ngày 21/1, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, dự báo rằng bất đồng giữa Nga và Mỹ sẽ tiếp diễn dưới thời Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, ông Peskov bày tỏ tin tưởng rằng "thành công trong việc phát triển mối quan hệ song phương phụ thuộc vào việc chúng ta có thể tiếp cận giải quyết những bất đồng này như thế nào trên cơ sở đối thoại."

Theo ông Peskov, có lẽ sai lầm lớn nhất là chìm đắm trong ảo tưởng rằng tương lai quan hệ Nga-Mỹ sẽ không có bất đồng, mâu thuẫn. Điều này là không thể, bởi trên thực tế Nga và Mỹ là hai quốc gia lớn nhất thế giới, do đó để chung sống mà không có xích mích, bất hòa, đụng chạm lợi ích là điều không thể.

Đề cập tới khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp nhau trong thời gian tới, ông Peskov cho biết trong những ngày sắp tới nhiều khả năng ông Putin sẽ gọi điện chúc mừng ông Trump nhân dịp nhậm chức.

Bản thân Tổng thống Putin đã sẵn sàng tiến hành cuộc gặp với nhà lãnh đạo mới của Mỹ, tuy nhiên, để chuẩn bị cho cuộc gặp như thế phải mất hàng tháng./.