Bat dong san Quang Ninh- diem den hap dan nha dau tu hinh anh 1Một góc thành phố biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh : Danh Lam/TTXVN)

Với những ưu thế về tài nguyên du lịch, sự phát triển của hệ thống kết cầu hạ tầng, dịch vụ, quan điểm và cách nhìn mới trong xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch, Quảng Ninh đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của các du khách cũng như nhà đầu tư.

Khởi động trở lại với hàng loạt dự án địa ốc

Thị trường bất động sản Quảng Ninh được biết đến với thị trường phát triển bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch.

Với lợi thế sở hữu kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách quốc tế nhất cả nước. Cuối năm 2013 và đầu năm 2014, thị trường bất động sản Quảng Ninh có sự khởi động trở lại với hàng loạt dự án lớn như dự án của Limitless LLC Dubai, tập đoàn Amada hay dự án Khu đô thị mới Halong Marina của chủ đầu tư Syrena Việt Nam (công ty thành viên tập đoàn BIM)…

Bat dong san Quang Ninh- diem den hap dan nha dau tu hinh anh 2Dự án Khu đô thị Halong Marina được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng.

Những dự án lớn được xây dựng tại đây sẽ góp phần thúc đẩy hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh. Đơn cử như dự án Khu đô thị Halong Marina được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, giao thông, các dịch vụ giải trí cùng các loại hình nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng như tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, chung cư cao cấp Green Bay, khu nhà phố thương mại, nhà liền kề San Hô.

Cơ hội tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Trong hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Quảng Ninh xuất hiện nhiều sản phẩm nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng có mong muốn sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng.

Ghi nhận một số ý kiến của khách hàng tại sự kiện “Triển vọng Syrena” với chủ đề “Tri ân và chia sẻ,” một số nhà đầu tư đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại hình bất động sản đất nền, căn hộ, nhà liền kề hay nhà phố thương mại.

Chị Thu Quỳnh, một khách hàng đang tìm hiểu về chung cư Green Bay cho biết chị đang tìm một căn hộ có giá phù hợp để chuyển khoản tiền từ sổ tiết kiệm sang đầu tư, do lãi suất tiết kiệm đã giảm khá sâu.

Bat dong san Quang Ninh- diem den hap dan nha dau tu hinh anh 3Buổi hội thảo đầu tư của Syrena Việt Nam.

Các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán lại chuyển biến nhiều và phải dành thời gian theo dõi, vì vậy chị quyết định lựa chọn đầu tư sang bất động sản vì mức giá hiện tại khá hợp lý. Sở hữu căn hộ có sổ đỏ cũng yên tâm hơn, gia đình lại có chỗ nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

Hiện tại, chị Quỳnh đang cân nhắc về chính sách ưu đãi thanh toán 50% nhận được ngay nhà ở của chung cư Green Bay và số tiền còn lại trả chậm cho chủ đầu tư trong vòng 3 năm không lãi suất. Nếu cho thuê căn hộ thì gần như không bị mất thêm chi phí gì.

Khác với chị Thu Quỳnh, anh Duy Hoàng đang quan tâm chọn mua đất nền tại khu đô thị Halong Marina.

“Gia đình tôi xem đây là khoản đầu tư lâu dài nên không đặt ra mục tiêu phải đạt lợi nhuận cao trong năm nay, mà sẽ chờ thời điểm thích hợp để bán. Hơn nữa dự án này lại nằm gần bãi biển mới tại Bãi Cháy, trung tâm thương mại, khu vui chơi thể thao… vì thế giá trị đất sẽ tăng dần. Tôi hy vọng sẽ lãi khoảng 15%/năm.

Hơn nữa, theo tôi tìm hiểu thì 50 lô đất khách sạn ở Bán đảo 3 đã được bán, trong đó 30 lô đã và đang được xây dựng. Với nhiều thương hiệu khách sạn lớn như: Royal Lotus, Mường Thanh Quảng Ninh, Mithrin, Halong Palace… và các nhà hàng đã kinh doanh thành công trên các lô đất này tạo nên xu hướng chuyển dịch trung tâm du lịch từ đông sang tây. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt cho tôi cũng như các nhà đầu tư khác,” anh Hoàng chia sẻ.

Anh Phạm Văn Nam - Giám đốc Kinh doanh của Syrena Việt Nam cho biết: “Trong năm 2013, các dự án chung cư Green Bay, nhà liền kề San Hô hay nhà phố thương mại Shophouse của Syrena Việt Nam đều bàn giao đúng tiến độ và đạt tỷ lệ bán trên 70%."

Các dự án tại Khu đô thị Halong Marina đều hội đủ năm yếu tố chính được khách hàng quan tâm là địa điểm, thiết kế, chất lượng, tiến độ và đặc biệt là các tiện ích tại đây đã gần như hoàn thiện và đi vào hoạt động như tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, rạp chiếu phim CGV, hệ thống siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện.

Trong năm 2014, Syrena Việt Nam sẽ triển khai các hạng mục khác ở khu đô thị như chung cư Ánh Dương, khu nhà phố Little Vietnam, khu vực bãi tắm mới, các hoạt động vui chơi trên nước... và đặc biệt là khu đất khách sạn Bán đảo 3. Đây là khu đất có vị trí vàng nằm gần với khu bãi biển mới, khu giải trí và thương mại mang lại nhiều lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Với những định hướng phát triển đồng bộ và rõ ràng trong năm 2014, Khu đô thị Halong Marina có diện tích hơn 287ha nằm bên bờ Vịnh Hạ Long với nhiều hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch và dịch vụ phụ trợ đi kèm sẽ trở thành một điểm đến đáng quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng./.

(Vietnam+)