Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau 10 ngày khẩn trương truy tìm, lực lượng công an tỉnh đã bắt được hung thủ sát hại vợ chồng chủ trại gà ở Tà Nung (thành phố Đà Lạt), khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Nghệ An.

Đối tượng Lữ Văn Quí (22 tuổi, dân tộc Tày, trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) được xác định là hung thủ đã sát hại vợ chồng ông Vũ Minh Hồng (55 tuổi) và bà Bùi Thị Hợp (52 tuổi) vào đêm 26/1.

Theo thông tin ban đầu, Quí là người thuê lô đất mà vợ chồng ông Hồng vừa mới mua mấy tháng gần đây tại xã Tà Nung để sản xuất nông nghiệp.

Đêm 26/1, sau khi mượn tiền gia đình ông Hồng nhưng không được đáp ứng, Quí đã sử dụng chiếc rựa mang theo sát hại vợ chồng ông Hồng để cướp tài sản.

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn ra Nghệ An và bị bắt tại đây.

Quí khai nhận đã gây ra án mạng, tang vật thu được trong người Quí là chiếc điện thoại di động của bà Hợp.

Quí cũng đã khai vị trí cất giấu chiếc rựa gây án. Trong sáng 6/2, Công an thành phố Đà Lạt đã vào xã Tà Nung thu hồi vật chứng.

Trước đó, trưa 27/1, người dân thôn 4 (xã Tà Nung) phát hiện bà Hợp đã chết ở sau nhà, gần trang trại chăn nuôi gà của gia đình, còn ông Hồng nằm hôn mê trong nhà, nhiều đồ dùng trong nhà bị xới tung, lục lọi.

Nhận định đây là vụ giết người, cướp tài sản, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và khẩn trương truy bắt hung thủ.

Kết quả khám nghiệm tử thi bà Hợp cho thấy, bà bị hơn 10 vết chém trên đầu và thân thể, sau gáy bị một vết búa đóng đinh lún sâu.

Ông Hồng cũng bị thương tích nghiêm trọng và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vẫn đang tích cực cấp cứu cho ông Hồng, tình trạng của nạn nhân đã khá hơn, có thể tự hô hấp bình thường.

Đến nay, giá trị tài sản bị mất chưa được xác định vì lúc xảy ra án mạng trong nhà chỉ có hai vợ chồng nạn nhân./.
Đặng Tuấn (TTXVN)