Ngày 20/1, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hà Giang (PC45) bắt tạm giam bị can Hoàng Thị Tiên (dân tộc Tày, sinh 1981, trú tại thôn 1, xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) do có hành vi giết chết chồng và 2 người bạn của chồng bằng lá ngón.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án.

Ngày 29/12/2011, anh Hoàng Văn Thuyên (là chồng của bị can, sinh 1976, dân tộc Tày, trú tại thôn 1, xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì) đã rủ 2 người bạn là Giàng Seo Pao (sinh 1972, ở huyện Hoàng Su Phì) và Giàng Seo Đề (sinh 1994, người cùng thôn) đến nhà chơi và uống rượu. Hơn 1 giờ sau, mọi người trong thôn phát hiện cả 3 người đã tử vong.

Tại cơ quan Cảnh sát Điều tra, bị can Hoàng Thị Tiên cho biết anh Hoàng Văn Thuyên thường hay say rượu về nhà chửi bới, đánh đập vợ con. Thời gian gần đây, Tiên đã quan hệ với một người đàn ông ở xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì. Khoảng trung tuần tháng 11/2011, Tiên vào rừng chặt một đoạn cây lá ngón về nhà thái ra ngâm với rượu.

Sau khi thân cây lá ngón ngấm vào rượu, Tiên rót 1/4 chai rượu lá ngón vào chai rượu thuốc mà chồng hay uống. Không biết ý định của người vợ, anh Hoàng Văn Thuyên đã rủ 2 người bạn về nhà uống rượu, hậu quả cả 3 người cùng tử vong.

Phòng PC45 - Công an tỉnh Hà Giang đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố trước pháp luật./.

Minh Tâm (TT^XVN/Vietnam+)