Ngày 26/10, Thượng tá Hồ Văn Đô, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết một đường dây mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn, hoạt động trong thời gian dài với thủ đoạn tinh vi, vừa bị lực lượng Công an Quảng Nam triệt xóa, bắt nhiều đối tượng.

Thời gian qua, bức xúc trước hoạt động của các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, người dân xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, đã gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam.

Công an Quảng Nam đã xác lập chuyên án vào cuộc điều tra và xác minh rõ đường dây này do Hồ Thị Kim Sa cầm đầu.

Qua lấy lời khai của gần 30 đối tượng từng nhiều lần mua ma túy của các đối tượng trong đường dây, cơ quan điều tra đã thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan, có đủ cơ sở, chứng cứ xác minh hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Sa và đồng bọn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2017 đến nay, Sa cùng Nguyễn Trọng Nguyễn và Tạ Đình Trung đã tổ chức bán ma túy cho gần 30 đối tượng.

[Quảng Bình: Bắt vụ vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay]

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng, thi hành quyết định khám xét nơi ở đối với các đối tượng Hồ Thị Kim Sa (sinh năm 1967) và con trai là Nguyễn Trọng Nguyễn (sinh năm 1989) cùng trú thôn 7 xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước và Tạ Đình Trung (sinh năm 1987) trú thôn 4, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng hoạt động với thủ đoạn rất tinh vi, liên lạc qua điện thoại hướng dẫn phương thức giao tiền, giao hàng tại nhà hoặc một địa điểm đã thỏa thuận.

Nhà của Hồ Thị Kim Sa, với vỏ bọc là cửa hàng bán hoa quả, là nơi các đối tượng đến mua ma túy như khách mua hàng và mọi hoạt động đều được giám sát, theo dõi qua hệ thống camera. Các đối tượng phân nhỏ ma túy để bán cho các "con nghiện"...

Qua khám xét tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã tạm giữ nhiều tang vật, tài sản liên quan. Đối tượng cầm đầu Hồ Thị Kim Sa đã từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.
Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)