Cảnh sát Anh điều tra truy tìm các đối tượng liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở Manchester. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/5, lực lượng chống khủng bố Libya đã bắt giữ Ramadan Abedi, cha của Salman Abedi - thủ phạm vụ đánh bom liều chết ngày 22/5 ở thành phố Manchester (Anh) khiến 22 người thiệt mạng.

Theo một người phát ngôn của lực lượng trên, Ramadan Abedi bị bắt bên ngoài nhà riêng ở khu vực Ayn Zara, ngoại ô thủ đô Tripoli vào chiều 24/5.

[Vụ nổ ở Manchester làm rúng động ngành công nghiệp giải trí thế giới]

Trước đó, một cựu quan chức an ninh Libya tiết lộ Ramadan Abedi từng tham gia một nhóm vũ trang có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Cơ quan chống khủng bố Libya cũng cho biết Hashem Abedi, em trai của Salman Abedi, bị bắt ở Tripoli do đã lên kế hoạch "tấn công khủng bố" tại thành phố này.

Theo cơ quan trên, Hashem Abedi đã rời Anh để đến Libya vào ngày 16/4.

Lực lượng an ninh Libya cho rằng Hashem Abedi nắm rõ kế hoạch tấn công của anh trai mình.

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em, và 64 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tối 22/5 giờ địa phương (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Manchester Arena.

Kẻ tấn công được xác định là Salman Abedi, 22 tuổi, một công dân Anh gốc Libya, sinh sống ở Manchester. Tên này đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn./.