Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội, vừa cho hay, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Dũng, còn gọi là Dũng tít, sinh năm 1970 trú tại tổ 15, thị trấn Cầu Diễn. Dũng chính là đối tượng đã dùng súng bắn thẳng vào vợ của mình. 

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 2/2012, do gia đình làm ăn sa sút, bản thân lại thường xuyên nợ nần do cờ bạc nên gia đình Dũng xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 22 giờ ngày 4/2, do bị các chủ nợ đòi tiền, Dũng đã điện về cho vợ là chị Nguyễn Thị T. sinh năm 1971 yêu cầu chị lo. Trong quá trình này, Dũng và chị T đã có cãi vã.

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, khi đã say rượu, Dũng gặp vợ mình đang ngồi uống cà phê cùng một số người bạn tại quán cà phê Mango trên địa bàn thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Bực mình, Nguyễn Hữu Dũng đã xông vào đánh chị T. Khi mọi người có mặt tại quán can ngăn, thấy chị T. bỏ chạy, Dũng đã đuổi theo và rút khẩu súng ngắn mang theo bắn thẳng về phía chị Nguyễn Thị T., rất may viên đạn đã không trúng vào người. Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Hữu Dũng lên xe taxi bỏ trốn.

Biết Cảnh sát hình sự Công an huyện Từ Liêm đang tiến hành điều tra việc Dũng nổ súng bắn vợ, ngày 10/2, đối tượng đã nhờ anh trai mang 1 khẩu súng nhựa bắn đạn hơi cay lên giao nộp cho Công an huyện Từ Liêm. Nhưng trong quá trình điều tra, Cơ quan công an được biết, khẩu súng đó không phải là khẩu súng Dũng dùng để bắn chị T. vào tối 4/2.

Đến ngày 19/2, Nguyễn Hữu Dũng đã bị trinh sát hình sự, Công an huyện Từ Liêm bắt giữ trong lúc đối tượng về nhà để xin viện trợ.

Được biết, trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Nguyễn Hữu Dũng đã mua 1 can xăng và mang ra 1 khẩu súng dạng Colt dọa bắn chị T. và đốt nhà nếu không kiếm tiền cho đối tượng trả nợ. Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, khẩu súng Dũng dọa bắn vợ vào dịp tết chính là khẩu súng đối tượng dùng để bắn chị Nguyễn Thị T. vào tối 4/2.

Hiện Nguyễn Hữu Dũng đang bị Cơ quan Cảnh sát  điều tra, Công an huyện Từ Liêm tạm giữ về hành vi đe dọa giết người./.

Sơn Bách (Vietnam+)