Ngày 21/12, Công an huyện Vĩnh Cửu đã bắt giữ đối tượng Lê Minh Dũng (46 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) và bàn giao Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 19/12, một công ty cho thuê xe ôtô tự lái có trụ sở tại thành phố Biên Hòa đã điện thoại cho anh Trần Mạnh Hùng (31 tuổi, ngụ phường An Bình) báo có khách yêu cầu chở đi miền Tây.

Sau đó anh Hùng điều khiển xe ôtô hiệu Innova biển kiểm soát 60M-9508 chở đối tượng Lê Minh Dũng đi. Dũng yêu cầu anh Hùng chở lên xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu để đón thêm một người bạn rồi cùng đi tỉnh Đồng Tháp. Khi đi đến khu vực xã Mã Đà, Dũng gọi điện cho bạn và bảo anh Hùng chạy lòng vòng nhiều địa điểm.

Đến khoảng 2 giờ ngày 20/12, khi đến khu vực xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tên Dũng ngồi sau xe ôtô dùng búa đập nhiều nhát vào đầu anh Hùng.

Sau một lúc giằng co, anh Hùng giật được búa từ tay tên Dũng rồi lao ra ngoài, đóng cửa xe lại và chạy vào khu vực nhà dân tri hô. Người dân đã đưa anh Hùng đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Vĩnh Cửu với nhiều vết thương ở đầu, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Riêng tên Dũng đã nhanh chân tẩu thoát.

Trong quá trình lấy lời khai anh Hùng, cơ quan điều tra đã khoanh vùng và nhận định đối tượng gây án. Sau khi được vận động, đối tượng Dũng đã được gia đình đưa ra cơ quan công an đầu thú. Theo nhận định ban đầu, tên Dũng ra tay đánh tài xế nhằm mục đích cướp tài sản.

Tài xế Trần Mạnh Hùng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do bị chấn thương vùng đầu.

Vụ việc đang được Công an Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ./.