Công an Thành phố Thanh Hóa vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Cao Kiên Cường (32 tuổi), trú tại số nhà 04/97 phố Đông Tác, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa vì tội chuyên sản xuất và bán giấy phép lái xe môtô giả.

Vốn là đối tượng nghiện ma túy nặng và đã có một tiền án, vừa ra tù tháng 5/2009, Cao Kiên Cường đã thông qua một số đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để làm giấy phép lái xe môtô giả bán cho những người có nhu cầu trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận như Hoằng Hoá, Quảng Xương…

Bằng công nghệ in phun mầu, Cường đã làm các giấy phép lái xe môtô giả và bán với giá 450.000 đồng/chiếc.

Đến thời điểm bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ, đối tượng này đã bán ra thị trường 26 giấy phép lái xe môtô giả với số tiền trên 10 triệu đồng để mua ma túy sử dụng.

Cũng tại Thanh Hóa, lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Văn Thịnh (26 tuổi) ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 17K-8848 vận chuyển 7.830 bao thuốc lá giả nhãn hiệu White Horse và Caraven.

Thịnh khai nhận đã chở thuê số thuốc lá giả này cho một đối tượng không quen biết từ thành phố Thái Bình đi Sài Gòn tiêu thụ trong dịp Tết Canh Dần./.

(TTXVN/Vietnam+)