Bat giu doi tuong nghien ma tuy, tan cong cong an de 'thong chot' hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Văn Bắc. (Nguồn: Báo Lao động)

Ngày 1/9, thông tin từ Công an huyện Nông Cống (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khi đối tượng này cố tình vượt qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Trước đó, Nguyễn Văn Bắc di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Khi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, Bắc đã bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng, chống dịch. Khi lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Bắc đã bỏ chạy qua chốt kiểm soát.

[Tạm giữ kẻ giả danh vụ trưởng Thanh tra Chính phủ để 'thông chốt']

Anh Phạm Văn Thọ, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm anh Thọ bị thương.

Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho Đội Cảnh sát hình sự-Công an huyện Nông Cống xử lý.

Tại trụ sở Công an huyện Nông Cống, Bắc khai nhận do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng.

Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện, đối tượng bị lực lượng công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Sợ bị phát hiện nên Bắc đã bỏ chạy và dùng thanh luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để “thông chốt."

Cơ quan Công an huyện Nông Cống đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc nhằm điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)